Văn Bút Nam Hoa Kỳ / Tiệc Xuân 2015

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

Giữa tháng hai dương lịch năm Ất Mùi 2015, từng đợt mưa đá đưa cái lạnh buốt xương da về với Texas. Cùng lúc Cộng Đồng người Việt tại thành phố Houston tổ chức các buổi Tân niên. Cuối tuần nào cũng có năm, sáu cuộc hội ngộ Hội Đoàn. Văn Bút Nam Hoa Kỳ triệu tập phiên họp "Tam cá nguyệt" vào ngày 16 tháng 2, 2015 để tường trình kết quả Đại Hội 10 Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN) tại California vào tháng 12, 2014 và phân chia nhiệm vụ tổ chức họp mặt Tân niên 2015.

Nói đến VBVNHN, có thể ai cũng biết rõ qua phần tường trình của đài SBTN, trên báo Saigon Nhỏ. Đại hội 10 VBVNHN cũng được thu hình 100% bởi 2 thành viên VBVNHN và phát hình trên youtube. Như thường lệ VB Nam Hoa Kỳ cử đi 4 Đại Biểu, thêm 3 thành viên là ứng cử viên BCH/VBVNHN nhiệm kỳ mới, tháp tùng có 2 phu nhân.
Đại Hội 10 VBVNHN này cho đến nay, Văn Bút Quốc Tế chưa gửi thư chúc mừng (công nhận) thành quả vì có 78 thành viên phản đối, khiếu nại (Trong khi số phiếu ủng hộ liên danh đắc cử là 76). Trước tình trạng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược và VBQT giữ im lặng này, Ban Đại Diện VBNHK biết sẽ ảnh hưởng đến nội bộ.

Quả vậy!
Trong tổng số 35 thành viên VBNHK, chúng ta còn 21 thành viên đóng niên liễm 2015 cho VBNHK và VBVNHN, 10 thành viên chỉ đóng niên liễn cho VBNHK, tạm hay ngưng sinh hoạt với VBVNHN và 4 thành viên rút tên ra khỏi Văn Bút.
Buổi họp ngày 16/02/2015 đặc biệt có sự hiện diện của Tiến sĩ Mai Thanh Truyết vừa chuyển vùng sinh hoạt từ Cali về Houston. Đặc biệt hơn nữa là nhà báo Trương Sĩ Lương (cựu CT/NHK) đã lái xe về từ Dallas trong tình trạng thời tiết rất xấu.
Kết quả chính yếu của buổi họp:
1- Cử VH CT/VBNHK Túy Hà liên lạc với các Vùng VB khác để lấy ý kiến chung.
2- Giải thích ưu, khuyết điểm trong việc đóng niên liễm 2015 đến các thành viên. Vẫn giữ nguyên Nội Lệ VBNHK và tiếp tục sinh hoạt.Tạp chí Tin Văn vẫn là tiếng nói của VBNHK.
3- Quyết định ngày Họp mặt Tân Niên và phát hành Tạp Chí Tin Văn số 21 là ngày 29/03/2015
Sau buổi họp là phần ẩm thực thân tình, ngon miệng do quý phu nhân của các thành viên và thân hữu tặng. Phần văn nghệ do nhạc sĩ Vũ Khoa đệm keyboard. Buổi họp tại Quán Tổ Chim trong khung viên sở làm của PTN và VH Đào Lê rất thân tình, cùng bàn thảo, ăn uống vui vẻ mặc dù chưa có ý kiến chung về VBVNHN.

Tiệc Tân Niên VBNHK 29/06/2015

A- Tiền Hội Ngộ:

Chiều tối 28/06 /2015, trời bỗng nhiên trở lạnh, lất phất mưa bay... với ánh lửa bập bùng của lò nướng... tưởng như lửa trại. Quán Nhạc Thơ Tổ Chim (quán chiều Tương Như) lại vui nhộn với nhiều quý khách mà chủ trương có nằm mơ cũng không ngờ được hân hạnh đón tiếp. Anh Chị nhà văn, nhà truyền thông Thu Nga đến từ Dallas; Nhà thơ, ca nhạc sĩ Hoàng Lan (tân thành viên VBNHK, từ Wyhie,TX); Nhà thơ, ca nhạc sĩ (Trưởng đoàn Hưng ca, cựu CT/CTNCT) Huỳnh Công Ánh, Ca nhạc sĩ Hoàng Tường... Anh chị Chủ Tịch VBNHK Túy Hà, Yên Sơn, Vĩnh Tuấn, Mây Ngàn, Phạm Tương Như, Bạch Hạc, Như Ly, Xuân Diệp, Mỹ Quỳnh, Thư Hiền, Songthy, Đào Lê, Long Lê, Ngọc Hân.... Oneman band Vũ Khoa với keyboard và guitar, Hoàng Lan thỉnh thoảng vừa đàn vừa hát... Thức ăn, thức uống thật đa dạng khiến mọi người "xã láng" vui vẻ bên nhau. Đúng là cùng tần số... Văn nghệ sĩ... Biết rằng sáng hôm sau còn nhiều việc phải làm, nhưng phải quá nửa đêm chúng tôi mới thâu dọn nhạc trường... dzìa nhà.

 

B- Tiệc Tân Niên

Buổi Họp mặt Tân Niên, phát hành Tạp chí Tin Văn số 21 (nhân dịp này BĐH Trầm Hương cũng phát hành Tạp chí Trầm Hương số 15) và chào đón các Văn, Thi, Họa, Nhạc sĩ... Quan khách hiện diện chưa tới 300, nhưng đa số là khách chọn lọc. Gồm Đại diện Công Đồng NVQG, các cơ quan truyền thông báo chí địa phương cũng như đài TV SBTN/ Texas. Đại diện các Hội đoàn Houston. Đặc biệt là sự có mặt của BS Cương, CT Cộng Đồng Người Việt Úc Châu. Các Văn Thi Họa Nhạc sĩ cư ngụ tại Houston và ở xa về chiếm đến hơn 4 bàn. Nhà thơ Ngu Yên, Phạm Thông, GS Đặng Phùng Quân, Thy Lan Thảo, Phan Xuân Sinh, Phan Đình Minh, Phượng Ly (Phi Đoàn Trưởng 540/F5), Songthy... ít khi được gặp cũng đến tham dự.

Trưởng ban tổ chức Phạm Tương Như ngắn gọn trong phần chào mừng quan khách và giới thiệu MC chính Thu Nga điều hợp chương trình. Sau phần chào cờ, phút mặc niệm, VH CT Túy Hà tường trình tổng quát những sinh hoạt trong năm qua và xác định chương trình phải làm sắp tới. Anh cũng ngỏ lời chào mừng 3 tân thành viên VBNHK là Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết chuyển vùng từ Nam Cali, VH Linh Vang chuyển vùng từ Bắc Cali và nhà thơ nữ, ca nhạc sĩ Hoàng Lan. Thủ quỹ Mây Ngàn cám ơn “mạnh thường quân” ủng hộ buổi sinh hoạt của những người cầm bút, còn quan tâm bảo tồn và phát huy Văn Hóa Việt nơi xứ người.

Phần phát biểu của BS Cương về những thành quả khích lệ đạt được của Cộng Đồng Người Việt Úc Châu khá chi tiết. MC Thu Nga cũng xác định những điều Người Việt Hải Ngoại cần thực hiện để đối kháng với Cộng sản. Nhà Thơ Vô Tình với bài thất ngôn bát cú thường lệ để tặng VBNHK mừng Xuân Ất Mùi.

 

Tiếp theo là Văn Nghệ do Hoàng Lan và Như Ly phụ trách, NS Vũ Khoa đệm keyboard. Liên tiếp tiếng hát, ngâm thơ của các nghệ sĩ Kim Phượng, Nguyễn Quỳnh, Huỳnh Công Ánh, Như Ly, Hoàng Lan tự đàn, hát nhạc của mình. Đặc biệt là phần đọc tấu tây ban cầm của Bình Minh cùng tiếng ca "cổ điển" của Bạch Hạc khiến mọi quan khách chú ý lắng nghe. Bạch Hạc ngâm một thi phẩm của Túy Hà trước khi Vũ Khoa tự biên tự diễn một nhạc khúc phổ thơ PTN. Xuân Diệp hát bài phổ thơ của ông xã Vĩnh Tuấn, Mỹ Quỳnh vẫn xuất sắc trong cách trình diễn riêng của chị. Nhật Hạnh trình bày hai tình khúc do Chị sáng tác. Thư Hiền làm sóng động sân khấu với điệu nhạc nhanh. Đào Lê, Yên Sơn, Vĩnh Tuấn, Hoàng Ưng... tiếp nối với các bài thơ, nhạc yêu thích thường lệ

Điểm vui mà kẻ viết bài này thích là các liên khúc do 6 nữ ca sĩ Bạch Hạc, Hoàng Lan, Nhật Hạnh, Thư Hiền, Như Ly, Mỹ Quỳnh cùng trình diễn... rất ngoài chương trình nhưng thể hiện sự gắn kết và tài hoa của người nghệ sĩ.
Buổi Tiệc Tân Niên VBNHK tại nhà hàng Thiên Phú, trên đường Bellaire, khai mạc lúc 11giờ 45 phút sáng, ngày 29 tháng 3 năm 2015, thưa khách lúc 4 giờ chiều. Các thành viên cư ngụ tại Houston tiễn quý hội viên ở xa ra về trong sự lưu luyến. Nhóm còn lại vừa dọn dẹp vừa ca hát, vui với nhau đến sau 6 giờ mới chịu tan hàng.

Phái Viên Đặc biệt VBNHK tường trình từ Houston


Phạm Tương Như

 

 

Category: Văn

Bài mới nhất

Who's Online

We have 121 guests and no members online

Visitor Counter